“Bát Cung” trong phong thủy là gì?

Trong phong thủy nhà ở có khái niệm Bát Cung nhằm chỉ 4 cung tốt và 4 cung xấu trong nhà. Cụ thể, 4 cung tốt là: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị; 4 cung xấu là Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa Hại tất cả đều dựa và phi tinh và bát quái.

Bát Cung trong phong thủy là gì?

Trong bài viết này DOTI đã sư tập, tổng hợp để chia sẻ lại với mọi người những kiến thức cơ bản về Bát Cung, mời Anh/Chị tham khảo nhé!

4 Cung tốt (hướng tốt) trong bát cung:

– Sinh khí: thuộc chòm sao Tham Lang, mang đến tài lộc, danh tiếng cho gia chủ. Chủ về vượng khí, có con trai sẽ được lợi, danh tiếng khắp nơi. Không nên có sinh khí ở khu vệ sinh hay nhà kho sẽ không tốt, gia chủ sẽ dễ bị mất vặt, đẻ non, thất nghiệp

– Thiên y: thuộc chòm sao Cự Môn, mang đến sức khỏe và trường thọ, gặp thiên thời được che chở. Nếu là phụ nữ thì sẽ có lợi, tiêu trừ bệnh tật, vượng tài lộc và thường có quý nhân hỗ trợ. Nếu đây là cách bố trí hướng giường ngủ thì sẽ giúp có giấc ngủ ngon. Không nên có Thiên y ở khu vệ sinh, nhà kho sẽ mất bệnh kinh niên, chứng ung thư.

– Diên niên: chòm sao Vũ Khúc, sự ổn định trong mối quan hệ hôn nhân gia đình đều thể hiện tại đây. Đây là hướng tốt cho sự nghiệp, ngoại giao, quan hệ vợ chồng hòa thuận, trường thọ, bớt kẻ địch, đặc biệt với nữ sẽ có bạn đời tốt. Nếu không may để Diên niên có ở khu nhà kho hoặc nhà vệ sinh thì sẽ gây cãi vả, gia đình lục đục.

– Phục vị: thuộc sao Tả Phù. Đây là hướng mang đến sức mạnh tinh thần, cải tạo bản thân và may mắn trong thi cử. Ngoài ra, hướng này còn mang đến sự bình yên, trấn tĩnh, phù hợp để đặt bàn thờ. Nếu ngược lại, thì gia chủ dễ nổi nóng và tâm trạng bất yên.

4 Cung xấu (hướng xấu) trong bát cung:

– Họa hại: thuộc sao Lộc Tồn mang đến những điều thị phi, thất bại. Điều này sẽ tốt lên nếu như Họa hại là khu vệ sinh, nhà kho giúp cho gia chủ có được sự yên ổn, hòa thuận, sức khỏe tốt và tránh xảy ra quan sự. Còn nếu anh chị đặt sai vị trí (cửa ra vào, phòng bếp, phòng ngủ) sẽ khiến cho gia đình chia rẻ, thưa kiện với người ngoài, quan tai, thất tài.

– Ngũ quỷ: hướng thuộc sao Liêm Trinh. Đây là hướng không tốt khiến cho gia chủ sẽ thất nghiệp, gây cãi lộn. Hướng Ngũ quỷ sẽ dễ làm cho hôn nhân gia đình tan vỡ, hay cãi nhau, sự nghiệp không tốt. Để phá giải được điều xấu chỉ cần để Ngũ quỷ thuộc khu vệ sinh và nhà kho sẽ ổn thỏa.

– Lục sát: giống với hướng Họa Hại đều thuộc chòm sao Lộc Tốn. Nếu anh chị đặt sai vị trí sẽ dẫn tới sự xáo trộn trong quan hệ tình cảm, kiện tụng, thù hận, tai nạn. Đối với nam giới thì không lo làm ăn, rượu chè cờ bạc. Anh chị nên để hướng này ở nhà kho, nhà vệ sinh giúp anh chị có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và thuận lợi trong tình duyên.

– Tuyệt mệnh. Đây là hướng thuộc chòm sao Phá Quân, rất xấu đối với gia chủ mang đến bệnh tật chết người, nguy cơ phá sản rất cao. Anh chị cần lưu ý về phong thủy khi chọn mua nhà đối với hướng này, nếu đặt ở hướng tốt sẽ khiến cho gia chủ mắc phải những căn bệnh khó chữa, tại nạn giao thông, tâm tính không ổn, u sầu,…Và để tránh việc đó xảy ra, anh chị cần để hướng Tuyệt mệnh ở nhà kho và nhà vệ sinh sẽ giúp quý khách có sức khỏe tốt, tài vận, trường thọ và duyên phận con cái tốt.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp mọi người hiểu phần nào về Bát Cung. Tuy nhiên để áp dụng chính xác các kiến thức phong thủy vào nhà ở Anh/Chị vẫn nên nhờ đến sự tư vấn của các thầy phong thủy cao tay và đặc biệt là phải có tâm. Tránh những trường hợp làm lợi cho mình nhưng làm hai nhà khác thì điều đó hoàn toàn không nên.

DOTI chúc mọi người luôn có không gian nhà ở tốt nhất của riêng mình!

1 những suy nghĩ trên ““Bát Cung” trong phong thủy là gì?

  1. Pingback: Chọn hướng nhà bếp theo tuổi 12 con giáp hợp phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *