Canvas là gì?

Canvas là loại vải được dệt từ cây gai dầu mà chúng ta thường gọi là vải bố. Vải canvas trước đây được dệt thủ công bằng tay nay đã được công nghiệp hóa làm bằng máy, vải được dệt dạng lưới tuy thô sơ nhưng có độ bền chắc cao và đặc biệt là ít thấm nước.

Nhờ có khả năng chống nước tốt và bền chắc nên vải Canvas được sử dụng nhiều để in tranh, làm túi vải, gối, balo canvas, giày canvas hay nhiều sản phẩm khác như lều, bạt…

# 6682 Tranh Treo Tường Canvas Trang Trí Phòng Khách, Phòng Ngủ

Canvas trong tiếng La Tinh là “Canabis” dịch là cây gai dầu. Chất liệu này đã xuất hiện từ lâu trong lịch sử loài người và đã trải qua nhiều thăng trầm cũng với ngành dệt.

Để đáp ứng nhu cầu của con người Vải Canvas đã có rất nhiều thay đổi từ hình thức, tính năng đến màu sắc. Hiện nay bạn có thể thấy nhiều loại vải Canvas có màu sắc khác nhau vải canvas trắng, vải canvas vintage…

Chất liệu làm tranh Canvas

Như các bạn cũng đã thấy, trên thị trường hiện nay có một dòng Tranh Canvas đang rất được mọt người ưa chuộng dùng để treo tường trang trí cà đương nhiên chất liệu dùng để sản xuất ra các bức tranh Canvas vô cùng đẹp mắt mà các bạn thấy chính là từ loại Vải Canvas đã đề cập ở trên.

Và cũng đã có không ít bạn không biết đến loại vải này đã đặt câu hỏi liệu “Tranh Canvas có bền không?” – Đương nhiên với tính năng ít thấm nước, độ bền chắc cao của cây gai dầu tạo lên loại vải Canvas để sản xuất ra loại tranh Canvas này thì chắc chắn nó sẽ rất bền.

Có thể Bạn chưa biết, loại vải này không chỉ làm tranh mà còn làm túi, giày dép, vỏ gối, rèn cửa hay cả lều trại, bạt hay cánh buồm của tàu thuyền.

So sánh tranh tráng gương với tranh Canvas

so-sanh-tranh-tranh-canvas-va-tranh-trang-guong-1

Như trong video các Bạn cũng đã thấy, tranh tráng gương sẽ có màu sắc rực rỡ, có độ bóng như gương, tái tạo màu sắc độ tương phản cao bóng bẩy sang trọng.

so-sanh-tranh-tranh-canvas-va-tranh-trang-guong-2

Tranh Canvas có màu sắc dịu hơn, nhẹ nhàng trung thực hơn, rất phù hợp với những không gian trẻ trung hiện đại và cũng không kém phần sang trọng.

Một số mẫu tranh Canvas đẹp

 

Địa chỉ xưởng in và bán tranh Canvas